Những loại phụ kiện rèm vải độc đáo năm 2024

Rèm vải giờ đây không chỉ có chức năng cản sáng, tạo sự riêng  cho ngôi nhà. Mỗi một chiếc rèm là một điểm nhấn nổi bật giữa không gian. Bên cạnh việc phát triển đa dạng mẫu mã và màu sắc của rèm. Các nhà thiết kế, sản xuất cũng cho ra đời những phụ kiện rèm vải hết sức độc đáo. Những phụ kiện nhỏ xinh nhưng lại có vai trò tăng độ sang trọng, cá tính của gia chủ.

Một số mẫu phụ kiện rèm vải phổ biến hiện nay:

Thanh phụ kiện rèm vải

Thanh phụ kiện là bộ phận không thể thiếu của rèm vải, có chức năng cố định toàn bộ rèm. Tận dụng điều đó, thanh phụ kiện giờ đây được thiết kế và cải tiến để tăng độ thẩm mỹ cho rèm. Thanh phụ kiện được làm từ gỗ như gỗ trắc, gỗ thông,.. Cũng có thanh có chất liệu kim loại như sắt, nhôm…, gợi nên vẻ đẹp hiện đại, tinh tế hơn.

thanh phụ kiện rèm vải

Đầu bịt rèm

Đi kèm với thanh phụ kiện thường là đầu bịt rèm. Giống với thanh phụ kiện, đầu bịt rèm được làm từ những chất liệu như gỗ và kim loại. Mỗi một mẫu mã tạo nên một điểm nhấn riêng, giúp người mua có thêm lựa chọn khi mua sắm cùng rèm vải.

đầu bịt rèm vải

Quả buộc rèm

Quả buộc rèm giúp kiểm soát ánh sáng theo nhu cầu của người dùng. Quả buộc rèm thường có chất liệu vải, được trang trí thêm bằng cách đính đá, thêm mẩu kim loại nhỏ,.. Đi kèm với mỗi bộ rèm vải sẽ là quả buộc rèm phù hợp với phong cách tương tự. Ngoài ra, người mua cũng có thể lựa chọn quả buộc rèm riêng, tuỳ theo sở thích và nhu cầu.

quả buộc rèm

Tay vén rèm

Tay vén rèm có chức năng thay thế quả buộc rèm hay dây buộc rèm, giúp cố định 2 vạt rèm hai bên. Tay vén rèm được lắp cố định ở hai bên mép tường của cửa, thường là cửa sổ. Tuy chỉ là phụ kiện nhỏ nhưng tay nắm cửa lại giúp tăng bội phần sự thẩm mỹ của cả chiếc rèm. Tay nắm cửa có nhiều chất liệu và được thiết kế phù hợp với nhiều phong cách rèm vải và nhu cầu người mua.

tay vén rèm vải

Bạn có thể tham khảo một số mẫu phụ kiện rèm vải độc đáo có tại LuxMy.